Chiều ngày 10/5/2019, tại Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên, lễ kỷ niệm ngày Điều dưỡng thế giới đã được tổ chức một cách long trọng nhằm tôn vinh những điều dưỡng viên tận tuỵ, những người không thể thiếu trong việc chăm sóc sức khoẻ cho người bệnh.

Trong buổi lễ, ban Lãnh đạo cùng toàn thể điều dưỡng viên bệnh viện đã cùng ôn lại ý nghĩa lịch sử ngành Điều dưỡng thế giới và Việt Nam. Câu chuyện về người khai sinh ra ngành Điều dưỡng là bà Florence Nightingale (1820 - 1910) cùng biểu tượng của cây đèn dầu đã làm lay động trái tim mỗi người và gửi thông điệp sâu sắc tới mọi điều dưỡng viên về vai trò quan trọng của công tác điều dưỡng. 

 

Đ/c: PGS.TS Dương Hồng Thái - Phó Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại buổi lễ

Chia sẻ nhân dịp này, PGS.TS Dương Hồng Thái - Phó Giám đốc Bệnh viện, đã một lần nữa khẳng định vai trò không thể thiếu của điều dưỡng viên, bởi ngoại trừ thời gian được các bác sĩ khám và kê đơn điều trị, hầu hết thời gian còn lại, điều dưỡng chính là người tiếp xúc với người bệnh. Chăm sóc, phục vụ mọi nhu cầu của người bệnh, từ các kỹ thuật chuyên môn như trực tiếp hoặc phụ tiêm thuốc, cho uống thuốc, thay băng, giúp người bệnh hô hấp, ăn uống, bài tiết, vận động, duy trì thân nhiệt… cho đến việc là người chăm sóc sức khoẻ tinh thần cho người bệnh, giúp bệnh nhân làm quen với môi trường bệnh viện để an tâm điều trị, đưa đón bệnh nhân chuyển khoa, chuyển viện hoặc đi khám chuyên khoa … Có thể nói, chất lượng của một bệnh viện phụ thuộc rất nhiều vào thái độ, sự chuyên tâm và tận tuỵ của chính những những người điều dưỡng.                                  
Cũng trong buổi lễ, CN Ngô Thị Tuyết – Phụ trách phòng Điều dưỡng đã phát động khẩu hiệu: “Quyết tâm, quyết tâm, quyết tâm” cùng toàn thể Điều dưỡng viên trong hội trường với thông điệp: “Chất lượng dịch vụ hoàn hảo và sự hài lòng của người bệnh”. Đây chính là tiêu chí dịch vụ để điều dưỡng viên bện viện phấn đấu, trở thành những người cộng sự đắc lực của bác sĩ và góp phần chăm sóc tích cực cho các bệnh nhân.

CN Ngô Thị Tuyết – Phụ trách phòng Điều dưỡng đã phát động khẩu hiệu: “Quyết tâm, quyết tâm, quyết tâm”

Tại buổi lễ Ban Giám đốc Bệnh viện đã trao giấy khen cho 42 đ/c có thành tích trong công tác Điều dưỡng chăm sóc phục vụ người bệnh.

Ban Giám đốc Bệnh viện đã trao giấy khen cho các đồng chí có thành tích trong công tác Điều dưỡng chăm sóc phục vụ người bệnh.