Ngày 9/10, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên phối hợp cùng Siemens Healthineers tổ chức Hội nghị khoa học Kỹ thuật siêu âm đàn hồi mô với xung lực bức xạ âm. Hội nghị có sự tham gia của chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực tiêu hóa - gan mật đến từ Ấn độ.

 
Toàn cảnh Hội thảo

Kỹ thuật siêu âm 2D đã được thực hiện tại Bệnh viên Trung ương Thái Nguyên từ năm 1994, tuy nhiên, với sự phát triển nhanh chóng của các loại bệnh lý đòi hỏi sự đổi mới của các loại hình và thiết bị kỹ thuật.

Được giới thiệu và truyền giảng tại hội thảo, kỹ thuật siêu âm đàn hồi mô với xung lực bức xạ âm sẽ giúp việc chẩn đoán hình ảnh trở nên chính xác hơn với thiết bị siêu âm 4 chiều, hiển thị đa sắc với hệ thống sóng âmđàn hồi. Thiết bị siêu âm đàn hồi với xung lực bức xạ âm được ứng dụng để chẩn đoán rất nhiều loại bệnh như: ung thư, xơ gan, các loại bệnh về mật và đường tiêu hóa sẽ được chẩn đoán sớm và chính xác trong quá trình điều trị.

Phương pháp siêu âm mới này cũng được các chuyên gia đánh giá giảm được biến chứng so với phương pháp chụp CT, cắt lớp có các tia chiếu. Hiện tại, Bệnh viên Trung ương Thái Nguyên đã đưa thiết bị và kỹ thuật này vào ứng dụng từ hơn 1 tháng nay.