Ảnh: Tập thể khoa Dinh dưỡng

1.      Tên khoa: Khoa Dinh dưỡng

2.      Điện thoại:  02083.902.777      Email: dinhduongbvdktw@gmail.com

3.      Địa điểm làm việc: Tầng 2 Căng tin Dinh dưỡng

4.      Lãnh đạo hiện nay:

BSCKI Nguyễn Hải Yến

Phó trưởng khoa - Phụ trách khoa

 

ĐDCKI. Thái Thị Phương Thủy

Điều dưỡng trưởng

5.   Lãnh đạo qua các nhiệm kỳ

       

BS Chính, BSCKI.Vương Đình Phú 

Trưởng khoa:2007- 2015

ThS. Vương Hồng Hải

Trưởng khoa: 2015-2017

BSCKII.Nguyễn Thu Minh

 Trưởng khoa: 2017-2018

BS.CKII. Nguyễn Thanh Hải 

Trưởng khoa: 2019-2022

6. Cơ cấu tổ chức

6.1. Tình hình nhân lực hiện nay:

- Tổng số CBVC: 07
- Trong đó: 01 Bác sĩ chuyên khoa I, 01 Bác sĩ YHDP, 01 ĐDCKI, 01 CN Dinh dưỡng, 02 ĐD Cao đẳng, 01 CNĐD đang học, và các nhân viên lao động dịch vụ thuê khoán khác.

6.2. Các bộ phận:

- Phòng làm việc

- Phòng khám tư vấn dinh dưỡng

- Bếp ăn

7. Hoạt động chuyên môn:

- Tổ chức thực hiện chế độ ăn bệnh lý cho người bệnh trong bệnh viện theo các quy định hiện hành và hỗ trợ dinh dưỡng (đường ruột, đường tĩnh mạch) cho người bệnh tại các khoa lâm sàng trong bệnh viện.

- Tham gia hội chẩn với các khoa lâm sàng chỉ định chế độ dinh dưỡng bệnh lý cho người bệnh bị suy dinh dưỡng nặng, người bệnh được phân cấp chăm sóc cấp I.

- Kiểm tra chất lượng dinh dưỡng, tiết chế và an toàn vệ sinh thực phẩm đối với đơn vị chế biến và cung cấp suất ăn, dịch vụ ăn, uống trong bệnh viện.

- Kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác dinh dưỡng tại các khoa lâm sàng và trong bệnh viện.

- Giáo dục, truyền thông về dinh dưỡng và an toàn thực phẩm cho người bệnh, người nhà người bệnh và các đối tượng khác trong bệnh viện.

- Thực hiện công tác đào tạo, chỉ đạo tuyến về dinh dưỡng, tiết chế và an toàn vệ sinh thực phẩm.

- Nghiên cứu khoa học, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật về dinh dưỡng, tiết chế trong điều trị, phòng bệnh và nâng cao sức khỏe.

Ảnh: Thực hiện lưu mẫu thức ăn

Ảnh: Truyền thông giáo dục về dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư

8. Hoạt động khác
- Tham gia các hoạt động cung cấp suất ăn từ thiện cho các BN ung thư, BN điều trị covid-19….

Ảnh: Tham gia phát cháo từ thiện cho bệnh nhân điều trị Covid-19

Ảnh: Tham gia hoạt động phát cháo từ thiện cho BN ung thư tại Trung tâm Ung bướu

Ảnh: Tham gia hoạt động phát cháo từ thiện cho BN Nhi nhân ngày Tết Thiếu nhi 1/6

9. Thành tích nổi bật

Kết quả hoạt động:

- Chế biến và phục vụ gần 200 suất ăn bệnh lý cho người bệnh, gần 800 suất ăn thông thường mỗi ngày, và nhiều suất ăn từ thiện cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn nằm điều trị tại bệnh viện.

- Bệnh nhân được đánh giá và can thiệp dinh dưỡng kịp thời, nâng cao hiệu quả điều trị, tạo được sự an tâm cho người bệnh khi nằm viện.

- Tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ: tham gia các lớp học về dinh dưỡng lâm sàng bổ sung kiến thức nhằm cải thiện chất lượng trong công tác điều trị cho bệnh nhân.

- Nghiên cứu thị trường, tìm kiếm nguồn thực phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh và phù hợp với bệnh nhân theo từng mùa.

- Đảm bảo cung cấp thức ăn đúng, đủ và kịp thời cho từng nhóm bệnh lý.

- Năm 2021, Khoa có 04 cán bộ tham gia hỗ trợ chống dịch covid-19 tại các tỉnh thành phía Nam.

10. Phương hướng phát triển

- Xây dựng và triển khai kế hoạch làm súp, sữa đóng chai-nhỏ giọt qua ống thông.

- Tiếp tục đẩy mạnh suất ăn đạt mức trên 70% trên tổng số giường bệnh theo qui định của Bộ Y tế, nhằm góp phần nâng cao chất lượng điều trị.

- Tiếp tục duy trì hoạt động tuyên truyền, giáo dục về kiến thức dinh dưỡng. Tư vấn hỗ trợ đồng thời hướng dẫn thực hành chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân điều trị nội trú và ngoại trú.

- Tham gia các lớp tập huấn, hội thảo về Dinh dưỡng lâm sàng nhằm nâng cao kiến thức chuyên môn.

- Triển khai công tác nghiên cứu khoa học về dinh dưỡng tại bệnh viện.

- Tiến hành thường xuyên công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ ăn theo bệnh lý tại các khoa lâm sàng.

- Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát an toàn vệ sinh thực phẩm trong bệnh viện.

-  Phát huy chức năng của mạng lưới dinh dưỡng.

Khoa Dinh Dưỡng