1.      Tên đơn vị: Khoa khám chữa bệnh theo yêu cầu

2.      Điện thoại: 02083754886 ; Email: khoa.yc.bvdktutn@gmail.com

3.      Lãnh đạo đương nhiệm:

4.      Lãnh đạo qua các thời kỳ

5.      Cơ cấu tổ chức :

5.1. Sơ lược quá trình phát triển và cơ cấu tổ chức:

   Thành lập từ năm 2013, với 4 bác sỹ và 5 điều dưỡng, trang thiết bị cón hạn chế. Tuy nhiên được sự đồng thuận và tạo điều kiên của ban giám đốc Bệnh viện, các phòng ban, khoa liên quan và sự lỗ lực của tập thể cán bộ nhân viên khoa, đến nay khoa đã ngày càng lớn mạnh.

Khoa có nhiệm vụ  khám chữa bệnh ngoại trú và điều trị bệnh nhân nội trú cho người bệnh có nhu cầu chi trả một phần viện phí.

Tình hình nhân lực hiện nay

Lực lượng làm việc thường xuyên tại khoa trên 60 nhân viên, trong đó có 1 Tiến sỹ,8 Bác sỹ CKII, 7 thạc sỹ y học.Ngoài ra, còn có sự phối kết hợp của các bác sỹ trong bệnh viện, Khoa lên lịch mời các Giáo sư, Tiến sỹ của Trường Đại học Y – Dược Thái Nguyên và các Bệnh viện đầu ngành Hà Nội cùng tham gia khám, phẫu thuật theo yêu cầu người bệnh.

Đội ngũ điều dưỡng viên nhanh nhẹn, nhiệt tình, được đào tạo chuyên sâu và có kỹ năng giao tiếp tốt. 

6.      Hoạt động chuyên môn:

-          Khám bệnh,kê đơn điều trị ngoại trú cho người bệnh có nhu cầu.

 -         Khám và điều trị nội trú cho các bệnh trong danh mục quy định của Bộ y tế. Phẫu thuật theo giờ, theo ngày; chọn thầy thuốc, phẫu thuật viên…

-         Làm xét nghiệm và chẩn đoán cận lâm sàng khi có yêu cầu.

-         Phẫu thuật các ca bệnh theo yêu cầu: Phẫu thuật lấy thai, phẫu thuật nội soi phẫu thuật thẩm mỹ, phẫu thuật kỹ thuật cao khác.

-         Quản lý thai sản, chăm sóc sản phụ theo yêu cầu.

-         Hợp tác các đơn vị khoa, phòng, trung tâm trong và ngoài bệnh viện nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

-         Nghiên cứu khoa học và ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật mới trong điều trị tại khoa.

-      Khám sức khỏe cho mọi đối tượng bệnh nhân khi có yêu cầu.

 -     Khám sức khỏe cho các cá nhân, tổ chức chuẩn bị đi công tác, lao động, học tập tại nước ngoài.

-         Khám sức khỏe, chữa bệnh cho người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam

* Chế độ làm việc

-         Khoa làm việc tất cả các ngày trong tuần, kể cả Thứ 7 và Chủ Nhật.

-         Hàng ngày Khoa tổ chức Giao ban chuyên môn trước giờ làm việc 15 phút  để có thời gian sớm hơn cho phục vụ người bệnh.

-         Khi bệnh nhân cần điều trị nội trú, Khoa có  hệ thống phòng điều trị sạch sẽ, khang trang, tiện nghi đầy đủ với công trình vệ sinh khép kín có tắm nóng lạnh, điều hòa nhiệt độ, ti vi và nhiều dịch vụ miễn phí. 

* Một số hình ảnh hoạt động chuyên môn tại khoa

7.      Thành tích trong các hoạt động, phong trào, công tác

Chi bộ khoa khám chữa bệnh theo yêu cầu ngày càng lớn mạnh, đoàn kết, cùng tập thể khoa luôn đoàn kết sáng tạo đi đầu trong các phong trào của viện, của nghành đề ra như đẩy mạnh “học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí minh”; “cán bộ y tế thay đổi tinh thần thái độ hướng tới sự hài lòng của người bệnh”; … và các phong trào thi đua khác.

      Nhờ những lỗ lực phấn đấu nên liên tục các năm từ 2014 đến 2017 khoa đều được tặng danh hiệu “tập thể lao động xuất sắc” của Bộ trưởng Bộ Y tế. Năm 2016 vinh dự được Bộ trưởng Bộ Y tế tằng Bằng khen.

8.      Phương hướng phát triển:

Khoa khám chữa bệnh theo yêu cầu đang tùng bước chuẩn bị về cơ sở vật chất, con người để phấn đấu sớm trở thành “trung tâm khám chữa bệnh theo yêu cầu” trong thời gian tới.