I. LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN.

+ Theo Quyết Định số 03/QĐ-GĐ ngày 03/ 01/1997 của Giám đốc Bệnh viện thành lập phân khoa nội 4 thuộc khoa nội Bệnh viện.Bác sỹ Bùi Quang Huy phó trưởng khoa nội trực tiếp làm trưởng phân khoa.

+ Quyết Định số 2053/1998/QĐ-BYT ngày 17/ 08/ 1998 của bộ trưởng Bộ Y Tế. Thành lập khoa nội 4 ( nội cán bộ) trực thuộc Giám Đốc Bệnh viện Đa Khoa Trung Ương Thái Nguyên.

BS Bùi Quang Huy được bổ nhiệm làm Trưởng khoa.

BS Mông Kim Hoa được bổ nhiệm làm phó Trưởng khoa.

CN Đoàn Thị Hạnh được bổ nhiệm làm điều dưỡng Trưởng khoa.

Năm 2005, BS Mông Kim Hoa nghỉ hưu.

Năm 2007, BS Phạm Thị Nhuận được bổ nhiệm làm phó Trưởng khoa.

II. CHỨC NĂNG NHIỆM VỤ.

+ Từ khi thành lập khoa cho đến nay, khoa nội 4 được lãnh đạo Bệnh Viện giao nhiệm vụ: Khám và điều trị bệnh nội khoa cho những người thuộc diện bảo vệ sức khỏe như: Cán bộ Lão thành Cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa, mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang, Anh hùng lao động, cán bộ lãnh đạo đã nghỉ hưu và đang làm việc...Có thẻ bảo vệ sức khỏe.

+ Tham gia đào tạo cán bộ y tế.

III. TỔ CHỨC NHÂN SỰ.

Tổng số công chức, viên chức của khoa gồm 14 người:

5 BS trong đó có:  

+ 1 BS chính.

+ 1 BS CKII.

+ 1Thạc sỹ và 2 BS đa khoa.

7 Điều dưỡng trong đó có:   

+ 2  Đại học điều dưỡng.

+ 2 CN Cao đẳng điều dưỡng.

+ 3 Trung cấp điều dưỡng

2 Hộ lý

IV. HOẠT ĐỘNG CHUYÊN MÔN.

Khoa có: 1 phòng khám bệnh thực hiện việc khám bệnh kê đơn thuốc điều trị ngoại trú hàng ngày.

+ 25 giường bệnh điều trị nội trú, trong đó có 15 giường dành cho đối tượng thuộc diện bảo vệ sức khoẻ, tất cả phòng bệnh đều được trang bị tivi,  đầu kỹ thuật số và bình nước nóng. 10 giường dành cho đối tượng  lão khoa

+ Khoa nhận điều trị các bệnh nội khoa như: Tim mạch, tăng huyết áp, hô hấp, tiêu hóa, nội tiết, cơ xương khớp,vv...Xử trí cấp cứu những trường hợp: Nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não, xuất huyết tiêu hóa, hen phế quản nặng và nhiều bệnh cấp tính khác.

+ Hàng năm khoa đã nhận khám trên 730 lượt bệnh nhân điều trị nội trú tại khoa. Kê đơn khám ngoại trú trên 3200 lượt bệnh nhân trong đó chủ yếu là bệnh tim mạch trên 50%. Bệnh cơ xương khớp trên 20%. Bệnh nội tiết tiêu hóa trên 10% và một số các bệnh mạn tính khác.

+ Mỗi năm khoa nội 4 phối hợp cùng với bệnh viện và ban bảo vệ sức khỏe của tỉnh Thái Nguyên thăm khám sức khỏe định kỳ cho các đồng chí lãnh đạo tỉnh và các sở ban ngành trên 800 lượt qua đó đã phát hiện thông báo bệnh, tư vấn điều trị kịp thời giúp cho công tác chăm sóc sức khỏe cán bộ ngày một tốt hơn.

+ Khoa đã đáp ứng được yêu cầu về chuyên môn, kỹ thuật của Bệnh viện hạng I. Tham gia hướng dẫn thực hành cho sinh viên đại học trên đại học và trung học.

Trong công tác chuyên môn tập thể khoa luôn nêu cao tinh thần, thái độ phục vụ Người bệnh tận tình, chu đáo, vui vẻ. Được nhiều bệnh nhân và báo Thái Nguyên ca ngợi biểu dương.

CÔNG TÁC NGHIÊN CỨU  KHOA HỌC

Trong những năm qua khoa đã thực hiện một số đề tài nghiên cứu khoa học về lĩnh vực nội khoa và đã có 12 đề tài nghiên cứu khoa học được báo cáo tại Hội đồng khoa học của Bệnh viện, của Tỉnh .

Hàng năm có 1 – 2 đề tài cấp cơ sở được nghiệm thu có giá trị cao

KẾT QỦA CÔNG TÁC

Trong những năm qua khoa tập thể khoa nội 4 không ngừng phấn đấu xây dựng để trở thành tập thể đoàn kết vững mạnh hoàn thành  xuất sắc các nhiệm vụ chính trị của Đảng, cũng như công tác khám chữa bệnh chăm sóc sức nhân dân, được đồng nghiệp và nhân dân trong khu vực tin tưởng tín nhiệm.

Tập thể khoa liên tục đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc trong nhiều năm được bộ y tế trao tặng.

- Ngày 30/6/2008  Bộ trưởng Bộ y tế tặng danh hiệu tập thể xuất sắc năm 2007 số 2329/ QĐBT.

- Ngày 13/4/2009   Bộ trưởng Bộ y tế tặng danh hiệu tập thể xuất sắc năm 2008 số: 1183/ QĐBT.

- Ngày 25/4/2010  Bộ trưởng Bộ y tế tặng danh hiệu tập thể xuất sắc năm 2009  số:1736/ QĐBT.

- Ngày10/6/2011  Bộ trưởng Bộ y tế tặng danh hiệu tập thể xuất sắc năm 2010 số:1736/ QĐBT.

- Bằng khen số 1321/QĐ-UBND của ủy ban nhân dân Tỉnh Thái Nguyên tặng: có thành tích xuất sắc trong phong trào yêu nước giai đoạn 2006-2010.

- Bằng khen số 1183/QĐ-BYT của Bộ y tế có thành tích xuất sắc thực hiện nhiệm vụ kế hoạch y tế năm 2008