Vừa mới xuất viện chưa đầy một ngày, ông Trương Đăng Định (ở phường Quang Trung, TP. Thái Nguyên) đã lập tức quay trở lại Khoa Cơ xương khớp - Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên. Ông Định cho biết: Ông mới nhận được cuộc gọi từ số điện thoại 0352.165.909 của một người tên Lệ, xưng là bác sỹ của khoa Cơ xương khớp của Bệnh viện, mời ông đến khoa để nhận quà là sữa bồi thường do việc điều trị tại khoa mới đây của ông không thành công. Trước thông tin này, ông khá ngạc nhiên vì từ trước tới nay chưa có tình huống này bao giờ và trong suốt gần 10 ngày điều trị tại Khoa, kết quả điều trị của ông rất tốt, đội ngũ y, bác sỹ chăm sóc tận tình, điều trị chu đáo. 

Ngay sau khi ông Định phản hồi sự việc, Khoa Cơ xương khớp cùng một số phòng chuyên môn của Bệnh viện đã có buổi làm việc trực tiếp với ông Định (Ảnh trên). BSCKII. Vũ Thị Kim Hải - Trưởng khoa Cơ xương khớp khẳng định: Tất cả người bệnh điều trị tại Khoa cơ xương khớp khi vào viện đều được đội ngũ y, bác sỹ trong khoa tư vấn, giải thích cặn kẽ về chế độ điều trị, chăm sóc tận tình, chu đáo nên không có tình trạng bác sỹ, điều dưỡng gọi điện cho người bệnh sau khi xuất viện về việc bồi thường do điều trị không thành công. Khoa cũng không có bác sỹ hay điều dưỡng nào tên Lệ. 

Qua xác minh ban đầu, số điện thoại 0352.165.909 gọi đến cho ông Định được đăng ký zalo của người tên Nguyễn Mỹ Lệ (Ảnh trên). Phải ngồi chờ khá lâu và đã đến giờ hẹn nhưng ông Định vẫn chưa gặp được người đã gọi cho mình. Sau nhiều lần cố gắng gọi lại cho số điện thoại kia, cuối cùng cũng có người nhấc máy. Nhưng lần này là giọng đàn ông, xưng tên là Phan Thanh Tuấn và đang bận cấp cứu người bệnh. Sau hơn 2 phút nói chuyện vòng vo, người xưng tên Tuấn này muốn ông Định cho thông tin địa chỉ nhà riêng, dặn ông cứ về nhà, buổi chiều sẽ cho người hoặc cá nhân sẽ trực tiếp mang sữa bồi thường đến nhà cho ông. 

Ông ĐỊnh điện thoại cho số điện thoại đã gọi mời ông đến khoa nhận bồi thường trước đó. 

Qua tìm hiểu được biết thêm: Tuấn hay Lệ đều không phải là tên của cán bộ, y, bác sỹ thuộc Khoa Cơ xương khớp và đây cũng không phải là lần đầu tiên Khoa tiếp nhận thông tin như thế này. Gần đây nhất, đã có người bệnh điều trị tại Bệnh viện sau khi xuất viện cũng nhận được điện thoại có nội dung giống như của ông Định, sau đó cũng đã bỏ ra số tiền cả triệu đồng để mua sữa.

Qua sự việc của ông Định có thể thấy, các chiêu thức lừa đảo ngày càng tinh vi, phức tạp. Do đó, cùng với việc chủ động cảnh giác, người bệnh, người dân cần có sự phối hợp chặt chẽ, tích cực với các cơ quan chức năng kịp thời thông báo các hành vi có dấu hiệu lừa đảo./.