Nằm trong các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, Nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021), ngày 21/7, Đoàn Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên do BSCKII. Hà Tiến Quang, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và trao kinh phí hỗ trợ giúp đỡ 02 hộ nghèo là đối tượng chính sách người có công với cách mạng tại huyện Đại Từ và huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên.

 Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên hỗ trợ số tiền 29 triệu 900 nghìn đồng cho gia đình ông Hoàng Bá Tuyên, địa chỉ xóm Phú Nam 7, Phú Đô, Phú Lương, Thái Nguyên

Theo đó, 02 hộ gia đình được Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên hỗ trợ giúp đỡ đó là: gia đình ông Hoàng Bá Tuyên, địa chỉ xóm Phú Nam 7, Phú Đô, Phú Lương, Thái Nguyên và gia đình ông Phạm Văn Dẫn, địa chỉ xóm Đầm Cầu, Hoàng Nông, Đại Từ, Thái Nguyên. Đây là 02 gia đình hộ nghèo có thành viên thuộc đối tượng chính sách người có công với cách mạng.

Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên hỗ trợ số tiền 26 triệu 400 nghìn đồng cho gia đình ông Phạm Văn Dẫn, địa chỉ xóm Đầm Cầu, Hoàng Nông, Đại Từ, Thái Nguyên

Tại các gia đình đến thăm, sau khi lắng nghe về những chia sẻ của các gia đình về quãng thời gian tham gia hoạt động cách mạng và chia sẻ về cuộc sống hiện tại. BSCKII. Hà Tiến Quang, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện đã gửi lời thăm hỏi ân cần, lời động viên và thông tin tới các gia đình về tình hình, sự phát triển của Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên trong thời gian qua. Đồng thời, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh cao cả của các gia đình vì nền độc lập tự do của Tổ quốc.

 BSCKII. Hà Tiến Quang, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện phát biểu động viên gia đình

Trong không khí đầm ấm, thân tình, thay mặt Ban lãnh đạo Bệnh viện, BSCKII. Hà Tiến Quang chúc các gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phục, vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, xây dựng gia đình văn hóa, hạnh phúc và tiếp tục giữ vững truyền thống cách mạng, là tấm gương sáng cho các thế hệ con cháu học tập và noi theo. Đồng thời, mong muốn, các gia đình tích cực động viên con cháu tham gia lao động sản xuất, công tác, cống hiến xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh, luôn tin tưởng vào đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Đoàn ân cần, hỏi thăm và lắng nghe những chia sẻ về cuộc sống của gia đình

Nhân dịp này, thay mặt Ban lãnh đạo Bệnh viện, BSCKII. Hà Tiến Quang đã trao số tiền 29 triệu 900 nghìn đồng cho gia đình ông Hoàng Bá Tuyên, địa chỉ xóm Phú Nam 7, Phú Đô, Phú Lương, Thái Nguyên và 26 triệu 400 nghìn đồng cho gia đình ông Phạm Văn Dẫn, địa chỉ xóm Đầm Cầu, Hoàng Nông, Đại Từ, Thái Nguyên để các gia đình có thêm kinh phí trang trải cho cuộc sống, động viên gia đình vươn lên phát triển kinh tế, thoát nghèo năm 2021.

Trong dịp này, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên đã đăng kí với tỉnh Thái Nguyên ủng hộ, giúp đỡ, hỗ trợ 03 hộ gia đình nghèo có thành viên thuộc đối tượng chính sách người có công với cách mạng. Qua đó, chung tay cùng các cấp, các ngành tỉnh Thái Nguyên phấn đấu đến cuối năm 2021 đạt mục tiêu 100% hộ nghèo có thành viên là người có công với cách mạng được hỗ trợ nâng cao mức sống và cơ bản thoát nghèo. Đây là một trong những hoạt động thiết thực, được tổ chức hàng năm của Bệnh viện, thể hiện lòng biết ơn, tri ân sâu sắc của các cán bộ y tế Bệnh viện đến gia đình hộ nghèo, chính sách, gia đình các anh hùng liệt sỹ, các đồng chí thương binh, bệnh binh đã anh dũng chiến đấu và hi sinh vì nền độc lập tự do của dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân.