Tiền sản giật là một trong những biến chứng sản khoa cực kỳ nghiêm trọng trong thời kỳ mang thai và là 1 trong 3 nguyên nhân chính gây tử vong ở thai phụ, hai nguyên nhân còn lại là nhiễm trùng và xuất huyết. Với tần suất gặp phải ở phụ nữ mang thai từ 2 - 5%, tiền sản giật thực chất là một biến chứng thai kỳ đặc biệt nguy hiểm do cao huyết áp gây ra và cho thấy những dấu hiệu các cơ quan khác, thường là thận, đang gặp phải tổn thương.

Ngày 13/10, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên tổ chức chương trình Báo cáo khoa học trực tuyến với chủ đề: “ Báo cáo quy trình sàng lọc tiền sản giật quý 1 thai kỳ tại Thái Nguyên”.TS Lê Thị Hương Lan, Phó Giám đốc Bệnh viện dự và chủ trì buổi sinh hoạt.

Tại buổi sinh hoạt khoa học, các đại biểu đã được BS.CKII. Lê Thị Minh Hiền Bộ môn hóa sinh Trường Đại học Y Dược Thái Nguyên trình bày, trao đổi và chia sẻ về nội dung chuyên đề “ Báo cáo quy trình sàng lọc tiền sản giật quý 1 thai kỳ tại Thái Nguyên ”, buổi sinh hoạt được tổ chức theo hình thức trực tuyến tới các điểm cầu tại các Bệnh viện tuyến tỉnh và tuyến huyện.

Đây là một trong hình thức được tổ chức theo Đề án khám chữa bệnh từ xa, được Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên triển khai hiệu quả trong thời gian qua, góp phần đưa hoạt động đào tạo của Bệnh viện đến gần hơn nữa với nhân viên y tế trên cả nước, tạo điều kiện cho các đồng nghiệp ở xa có thể theo dõi và cập nhật kiến thức chuyên môn, phục vụ nhu cầu tự đào tạo.

Buổi sinh hoạt khoa học trực tuyến là dịp để các y, bác sĩ giao lưu, học hỏi, cập nhật các kiến thức chuyên ngành, góp phần nâng cao nghiệp vụ chuyên môn để điều trị cho người bệnh ngày càng tốt hơn