Chiều 23/9, Đại đức Thích Giác Tâm - Trưởng đoàn chư tăng tình nguyện số 2, thuộc Giáo hội phật giáo Việt Nam các tỉnh: Thái Nguyên, Hưng Yên, Quảng Ninh và Thanh Hóa đã trao tặng số tiền 120 triệu đồng cho Trung tâm Hồi sức Covid-19 Trung ương tại Long An (trực thuộc Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên. (Ảnh)

          Trong tổng số 120 triệu đồng được trao tặng, chùa Diên Phúc, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa ủng hộ 100 triệu đồng và đoàn chư tăng tình nguyện số 2 ủng hộ 20 triệu đồng. Đại đức Thích Giác Tâm bày tỏ: trong suốt nhiều tháng qua, các chiến sỹ áo trắng nơi tuyến đầu chống dịch đã không quản ngại khó khăn, vất vả, hy sinh quên mình cho cuộc chiến chống lại dịch bệnh Covid-19. Do đó, được cùng đồng hành với các y, bác sỹ của Trung tâm Hồi sức Covid-19 Trung ương tại Long An tham gia hỗ trợ chống dịch lần này, những người con phật nguyện cống hiến tâm sức, hỗ trợ tích cực cho công tác chống dịch của tỉnh Long An nói riêng và miền Nam nói chung.

          Ghi nhận những tình cảm của đoàn chư tăng tình nguyện số 2, Thạc sỹ Đinh Hữu Bách - Trưởng phòng Tổng hợp, đại diện cho 159 cán bộ, y bác sỹ, điều dưỡng đang thực hiện nhiệm vụ tại Trung tâm bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc với những đóng góp của Giáo hội Phật giáo Việt Nam nói chung, GHPG Việt Nam các tỉnh Thái Nguyên, Hưng Yên, Quảng Ninh và Thanh Hóa nói riêng. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới, đoàn tiếp tục có những hỗ trợ tích cực, cùng đội ngũ y, bác sỹ làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19./.