Chiều 12/5, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 57 năm Ngày Quốc tế Điều dưỡng (12/5/1965 - 12/5/2022). Đến dự có BSCKII. Hà Tiến Quang - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy,  Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện; Tiến sỹ Lê Thị Hương Lan -  UVBTV Đảng ủy – Phó Giám đốc Bệnh viện; các đồng chí trong BTV, BCH Đảng ủy; BCH Công đoàn; Đoàn thanh niên; lãnh đạo các Khoa, Phòng, Trung tâm và trên 300 điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên (Điều dưỡng) tiêu biểu của Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên.

Ban lãnh đạo Bệnh viện tặng hoa, chúc mừng

Phát biểu tại buổi Lễ, Tiến sỹ Lê Thị Hương Lan đã gửi lời chúc mừng đến toàn thể đội ngũ điều dưỡng đang công tác tại Bệnh viện; cảm ơn và ghi nhận những đóng góp tích cực của đội ngũ điều dưỡng trong hành trình 71 năm xây dựng và phát triển của Bệnh viện. Qua từng thời kỳ, hình ảnh người điều dưỡng ngày càng trở nên thân thiện, gắn liền với sự ân cần, tận tụy chăm sóc người bệnh, hướng đến sự hài lòng của người bệnh. Đặc biệt trong cuộc chiến với đại dịch Covid-19, đội ngũ điều dưỡng của Bệnh viện luôn là lực lượng tiên phong, nòng cốt tham gia cấp cứu, chăm sóc người bệnh mắc Covid-19 tại Thái Nguyên, Bắc Giang và một số tỉnh miền Nam. Cũng nhân dịp này, Tiến sỹ Lê Thị Hương Lan đã gửi tới toàn thể cán bộ y tế nói chung, các điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật nói riêng những bức thư, những lời dặn dò của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với mỗi cán bộ y tế trong công cuộc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe người bệnh, người dân; lấy đó là bài học để thực hiện lời dạy của Người vào điều kiện, thực tiễn công việc.

TS. Lê Thị Hương Lan, Phó Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại lễ kỷ niệm

Cũng tại buổi lễ, tập thể Ban lãnh đạo và các điều dưỡng đã cùng nhau ôn lại ý nghĩa lịch sử ngành Điều dưỡng thế giới và Việt Nam. Theo đó, ngày 12/5 được Hội đồng Điều dưỡng Thế giới chọn làm Ngày Điều dưỡng Thế giới để tưởng nhớ công lao của Bà Florence Nightingale (1820 - 1910), người khai sinh ra Ngành Điều dưỡng và có nhiều công lao trong việc xây dựng Ngành. Trong những năm qua, cùng với việc nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ, chuyên môn người điều dưỡng, Bệnh viện đã tổ chức nhiều cuộc thi tay nghề không chỉ giúp các điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên trau dồi chuyên môn, kỹ năng mà còn tạo sân chơi lành mạnh, hướng đến xây dựng hình ảnh người điều dưỡng chuyên nghiệp, thân thiện. Có thể kể đến Hội thi thường niên “Tay nghề điều dưỡng/hộ sinh/kỹ thuật viên/dược sĩ cấp Bệnh viện”. Tại Hội thi năm 2021, 7 thí sinh xuất sắc đã vượt qua 51 thí sinh toàn viện đạt giải cao. Nhân dịp này, Ban tổ chức cũng đã chúc mừng, khen thưởng những cá nhân đạt giải.

Trao giải cho các cá nhân đạt giải cao trong Hội thi “Tay nghề điều dưỡng/hộ sinh/kỹ thuật viên/dược sĩ cấp Bệnh viện

Phát huy những kết quả đã đạt được của Hội thi tay nghề, ngay tại Lễ kỷ niệm, Bệnh viện cũng đã phát động cuộc thi “Nét đẹp người Điều dưỡng Chuyên nghiệp  - Thân thiện”. Đây là một trong những hoạt động hướng tới kỷ niệm 32 năm Ngày điều dưỡng Việt Nam 26/10 nhằm ghi lại những khoảnh khắc độc đáo, bình dị về cuộc chiến cam go, chống lại bệnh tật của những người bệnh và cán bộ ngành y; biểu dương đạo đức nhân cách cao đẹp của người thầy thuốc Việt Nam; ghi nhận những cống hiến, sự hy sinh thầm lặng của cán bộ thầy thuốc nói chung, điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên đang công tác tại Bệnh viện nói riêng.