Chiều ngày 05/7, Chi bộ Trung tâm Ung bướu đã tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025. Tham dự Đại hội có các đồng chí: Phạm Thái Hanh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Nguyên; PGS.TS. Nguyễn Công Hoàng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện, Đại biểu Quốc hội khóa XV. Tham dự Đại hội có các đồng chí lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng Tỉnh ủy, các đồng chí Uỷ viên BTV, Uỷ viên BCH Đảng bộ Bệnh viện, Bí thư, Phó Bí thư các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Bệnh viện. Đại hội Chi bộ Trung tâm Ung bướu được Đảng bộ Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên lựa chọn tổ chức Đại hội điểm các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Bệnh viện.

Đ/c Phạm Thái Hanh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Nguyên phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Chi bộ Trung tâm Ung bướu là Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên, có 42 đảng viên. Trong nhiệm kỳ qua, trong bối cảnh tình hình dịch bệnh COVID-19 có những diễn biến rất phức tạp, nhưng Chi bộ đã đoàn kết một lòng, khắc phục mọi khó khăn, thách thức, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu chuyên môn, các chỉ tiêu, mục tiêu trong Nghị quyết Đại hội đã đề ra. Lãnh đạo Trung tâm Ung bướu ngày một phát triển cả về quy mô cũng như trình độ chuyên môn sâu, đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh của người dân, xứng tầm Trung tâm Ung bướu của khu vực Trung du và miền núi phía Bắc.

PGS.TS. Nguyễn Công Hoàng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện, Đại biểu Quốc hội khóa XV phát biểu chỉ đạo Đại hội

Trong nhiệm kỳ, Chi bộ Trung tâm Ung bướu luôn quan tâm đến công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống, chống các biểu hiện tự diễn biến, tự chuyển hóa trong nội bộ, luôn phổ biến kịp thời các Chỉ thị, Nghị quyết và các văn bản, ý kiến chỉ đạo của các cấp ủy Đảng đến toàn thể cán bộ, đảng viên, thực tốt 12 điều y đức, Quyết định 2151 của Bộ Y tế về việc Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh và những điều đảng viên không được làm, thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, XIII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh, nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Chi bộ, trong nhiệm kỳ Chi bộ đã kết nạp được 04 đảng viên mới.

Các đại biểu tiến hành bỏ phiếu bầu Chi ủy nhiệm kỳ mới

Trong công tác kiểm tra, giám sát, quản lý đảng viên, Chi bộ luôn lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng, định kỳ hàng tháng, hàng quý hoặc đột xuất có kiểm tra, giám sát việc thu chi đảng phí, việc giữ mối liên hệ của đảng viên với địa phương nơi cư trú, việc thực hiện nhiệm vụ của người đảng viên. Trong công tác chuyên môn, Chi bộ đã lãnh đạo Trung tâm Ung bướu luôn hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch được giao, Trung tâm Ung bướu đã được đầu tư về cơ sở hạ tầng và trang thiết bị y tế hiện đại, nổi bật là hệ thống máy xạ trị gia tốc thế hệ mới Elekta Synergy Platform của hãng Elekta - Thụy Điển, số lượt bệnh nhân nội trú hàng năm đều vượt kế hoạch từ 110-120%, giảm được tỷ lệ chuyển viện còn dưới 50% so với các năm của nhiệm kỳ trước. Thực hiện tốt quy chế chuyên môn, duy trì và phát triển thành thạo các kỹ thuật chuyên sâu như: xạ trị gia tốc, phẫu thuật ung thư vùng đầu cổ, tiêu hóa, truyền hóa chất, điều trị đích, điều trị Iod-131 cho bệnh nhân ung thư... Với những kết quả đã đạt được, hàng năm Chi bộ luôn được Đảng bộ Bệnh viện xếp loại Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, Trung tâm Ung bướu đạt danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc, được tặng thưởng Bằng khen Bộ trưởng Bộ Y tế, nhiều đảng viên, cán bộ viên chức được các cấp, các ngành khen thưởng...

Đ/c Phạm Thái Hanh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Nguyên tặng hoa chúc mừng Chi ủy nhiệm kỳ mới

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Phạm Thái Hanh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Nguyên bày tỏ vui mừng khi được đến dự sinh hoạt Đảng tại Đảng bộ Bệnh viện, càng ý nghĩa, vinh dự hơn khi dự Đại hội điểm Chi bộ Trung tâm Ung bướu, nhiệm kỳ 2022 - 2025. Sau khi nghe Báo cáo chính trị của Đoàn Chủ tịch trình bày tại Đại hội, đồng chí Phạm Thái Hanh biểu dương và chúc mừng những kết quả toàn diện trong công tác Đảng cũng như công tác chuyên môn của Chi bộ Trung tâm Ung bướu đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời chia sẻ, thấu hiểu với sự vất vả, gian nan của đội ngũ cán bộ y tế Bệnh viện nói chung và cán bộ y tế Trung tâm Ung bướu nói riêng trong nhiệm kỳ khi tình hình dịch bệnh COVID-19 có những diễn biến rất phức tạp. Nhấn mạnh về phương hướng và nhiệm vụ của Chi bộ trong nhiệm kỳ mới, đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Nguyên đề nghị cán bộ đảng viên trong Chi bộ cần tiếp tục nỗ lực, phấn đấu, xây dựng tập thể Chi bộ đoàn kết, thống nhất, lãnh đạo, chỉ đạo Trung tâm để nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh, đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân các dân tộc tỉnh Thái Nguyên và các tỉnh trong khu vực. Bên cạnh đó, Chi bộ cần cụ thể hóa các mục tiêu thành các chỉ tiêu cụ thể trên cơ sở các nhiệm vụ chính trị và xây dựng chương trình hành động để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đã đề ra.

PGS.TS. Nguyễn Công Hoàng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện, Đại biểu Quốc hội khóa XV tặng hoa chúc mừng Chi ủy nhiệm kỳ mới

Phát biểu tại Đại hội, PGS.TS. Nguyễn Công Hoàng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện, Đại biểu Quốc hội khóa XV ghi nhận, đánh giá cao và chúc mừng những kết quả toàn diện đã đạt được trên tất cả các mặt công tác của Chi bộ Trung tâm Ung bướu trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đánh giá cao công tác chuẩn bị Đại hội của Chi bộ. Chi bộ Trung tâm Ung bướu luôn là Chi bộ đoàn kết, điển hình, mẫu mực của Đảng bộ Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên.

Nhất trí với phương hướng và nhiệm vụ của Chi bộ đã đề ra trong Báo cáo chính trị, PGS.TS. Nguyễn Công Hoàng đề nghị toàn thể đảng viên Chi bộ phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế đã chỉ ra, đoàn kết thống nhất, tăng cường trao đổi thông tin giữa các đảng viên với nhau và với quần chúng, duy trì thường xuyên công tác kiểm tra, giám sát, tích cực học tập, nghiên cứu các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng gắn với việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh, xây dựng Chi bộ Trung tâm Ung bướu trong sạch, vững mạnh, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, mục tiêu trong Nghị quyết Đại hội đã đề ra, lãnh đạo Trung tâm thực hiện toàn diện các mặt công tác chuyên môn, xây dựng đội ngũ đảng viên, cán bộ viên chức có trình độ chuyên môn tay nghề cao, thân thiện, chuyên nghiệp, tận tâm tận lực với công việc, phát triển bền vững về nhân lực và trang thiết bị y tế, đáp ứng yêu cầu trình độ chuyên môn kỹ thuật cao Trung tâm Ung bướu vùng nằm trong Bệnh viện hạng đặc biệt.

Toàn cảnh Đại hội

Tại Đại hội, với tinh thần đoàn kết, dân chủ, các đại biểu tham dự đại hội đã bầu Chi ủy Chi bộ và bầu các chức danh Bí thư, Phó Bí thư chi bộ, nhiệm kỳ 2022 - 2025. Ngay sau Đại hội điểm Chi bộ Trung tâm Ung bướu, BTV Đảng ủy Bệnh viện sẽ tổ chức họp rút kinh nghiệm công tác tổ chức Đại hội và các Chi bộ trực thuộc sẽ tổ chức Đại hội theo kế hoạch đã đề ra.