Không ngừng cải tiến nâng cao chất lượng bệnh viện là một trong những mục tiêu quan trọng hàng đầu được Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện đa khoa Trung ương Thái Nguyên quan tâm, chú trọng trong giai đoạn hiện nay. Với mục tiêu đó, ngày 20 tháng 8 năm 2015 vừa qua Bệnh viện đa khoa Trung ương Thái Nguyên đã tổ chức Hội thảo triển khai thực hiện 5S.

            5S là các chữ cái đầu của các từ trong tiếng Nhật, được xem như một công cụ được sử dụng để thực hiện cải tiến liên tục bao gồm: 1. Sàng lọc, 2. Sắp xếp, 3. Sạch sẽ, 4. Săn sóc, 5. Sẵn sàng. Việc triển khai xây dựng các tiêu chuẩn thực hành tốt 5S tại mỗi đơn vị khoa phòng trong toàn Bệnh viện sẽ nhằm tạo nên cảnh quan, môi trường sạch sẽ, ngăn nắp, an toàn từ đó phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật và tạo lập thái độ làm việc tích cực, tận tụy của toàn thể lãnh đạo và nhân viên trong toàn Bệnh viện. Việc triển khai thực hiện là thiết thực và ít tốn chi phí.

Hội thảo do PGS.TS Nguyễn Thành Trung - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện chủ trì.Tham dự Hội thảo có các đồng chí trong Ban Giám đốc, lãnh đạo các khoa, phòng, trung tâm, điều dưỡng trưởng các đơn vị, Hội đồng Quản lý chất lượng và Tổ quản lý chất lượng bệnh viện. Các vấn đề được đặt ra trong hội thảo như lợi ích, mục tiêu, các bước triển khai và cách đánh giá tiêu chuẩn thực hành tốt 5S tại các đơn vị sau triển khai đã được các đại biểu thảo luận sôi nổi.

Hội thảo triển khai thực hiện 5S đã thể hiện quyết tâm cải tiến chất lượng Bệnh viện của toàn thể cán bộ viên chức của Bệnh viện đa khoa Trung ương Thái Nguyên nhằm tạo nên một môi trường làm việc an toàn, chất lượng, hiệu quả, đem đến sự hài lòng cho người bệnh.

* Một số hình ảnh của Hội thảo: