A xít béo omega-3 có trong dầu cá (DHA) giúp ngừa giảm thị lực do tuổi tác, đó là nhận định của các nhà khoa học Trường đại học Alberta (Canada). Nhà nghiên cứu Yves Sauve và đồng nghiệp của ông đã phát hiện những mẫu thí nghiệm sử dụng DHA không chứa phân tử độc hại ở mặt sau của mắt. Chất độc này thường hình thành trong võng mạc khi có tuổi và gây giảm thị lực. Khi lão hóa, độc tố này có khuynh hướng gia tăng gấp 2 lần theo tuổi tác, nhưng trong các mẫu thí nghiệm lại không có sự gia tăng chất độc này.

Điều mà trước đây chưa được phát hiện, việc bổ sung DHA trong chế độ ăn uống đã tạo nên sự khác biệt. Hiện các nhà khoa học đang tiến hành nghiên cứu trên những người bị thoái hóa điểm vàng do tuổi tác, gây giảm thị lực trung tâm và đây là nguy cơ chính dẫn đến mù lòa ở những người trên 50 tuổi. Họ sẽ căn cứ trên những biến thể DNA trong máu của những người tình nguyện thử nghiệm. Nghiên cứu nhằm mục đích xác định phải chăng những người tình nguyện có một số biến thể về di truyền sẽ có phản ứng tốt hơn trong việc gia tăng lượng DHA trong chế độ dinh dưỡng và nếu có, đâu là nguyên nhân.